Nam sinh viên kế toán có dễ xin việc không?

Có nhiều ngành nghề, và có thể do đặc trưng của nghề mà quyết định đến giới tính của người làm trong lĩnh vực đó, có thể là công việc đó nặng nề, yêu cầu phải là nam giới, hay công việc đó cần tính tĩ mĩ, phù hợp với nữ hơn. Ví dụ cụ thể hơn trong lĩnh vực kế toán, công việc này có thể thích hợp với nữ hơn là nam, vì thế nhiều bạn nam rất ngại, hoặc suy nghĩ không tốt nếu như có một bạn nam làm trong ngành kế toán. Suy nghĩ này cũng hay rơi vào các bạn nam đã đang và sẽ học kế toán, lý do này cũng là các bạn hoang mang, dẫn đến lựa chọn ngành khác mà bản thân mình không thích, mà điều quan trọng tạo nên sự thành công của bạn đó là sự đam mê, phải yêu thích nghề mình làm.
Thường thì nam sẽ học những ngành kĩ thuật, nhưng không vì thế mà không thể theo đuổi ngành kế toán. Nếu bạn làm tốt, cơ hội thăng tiến sẽ rất cao. Những công ty lớn thường có kế toán trưởng là nam, họ đã rất thành công trên con đường nghề nghiệp của mình. Trước khi họ làm kế toán trưởng họ cũng là kế toán viên.
Người khác chẳng quan tâm bạn học gì, họ chỉ quan tâm bạn làm ra tiền nhiều hay ít, có tiền hay không thôi. Ngành kế toán không chỉ dành cho nữ mà còn dành cho cả nạm. Bạn là nam đã, đang học kế toán thì hãy tập trung học cho thật tốt, những gì kế toán nữ làm được thì kế toán nam cũng làm được. Chúc bạn thành công.
Mời bạn tham gia khóa học kế toán thực hành tphcm để được học thực hành trên chứng từ thực tế.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s