Xin việc kế toán và những điều cần biết

Nhu cầu tuyển dụng về kế toán đương nhiên ngày càng cao vì các công ty thành lập ngày càng nhiều. Nhưng tại sao có rất nhiều sinh viên khi ra trường vẫn không tìm được việc làm? Nguyên nhân quan trọng vẫn là cần người có kinh nghiệm hơn là người giỏi về lý thuyết, nhưng nói như vậy không phải ai học kế toán cũng thất nghiệp. Bạn có thể khi ra trường làm những công việc gần giống như kế toán như nhân viên văn phòng, thư kí, hay quản lý nhân sự để có thể tiếp cận với công việc thực tế, và có thể quan sát những công việc kế toán để sau này theo đuổi.
a
Bạn có thể không giỏi kế toán bằng những bạn sinh viên khác mới ra trường, nhưng nếu bạn có môt chiến lượt và chiến thuật đúng đắng, bạn sẽ có lợi thế hơn người khác khi nộp hồ sơ vào công ty. Khi nộp hồ sơ vào công ty nào đó, bạn có bước tìm hiểu về công ty về quá trình thành lập và hoạt động của công ty, nhà tuyển dụng rất thích sự hiểu biết của bạn về những vấn đề liên quan đến công ty của mình.
Quần áo trong buổi phỏng vấn cũng là vấn đề quan trọng, thường thì xin việc bạn nên mặc áo sơ mi màu nhạt, tốt nhất là trắng, quần áo chỉnh tề, điều này chứng minh bạn lịch sự và có tác phong nghề nghiệp.
Khả năng mềm giao tiếp, xử lý tình huống cũng là một kĩ năng không thể thiếu đối với người xin việc.
Đăng kí học ngay khóa học kế toán thực hành tphcm

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s